Ngôi nhà đẹp lạ về đêm nhờ những ô cửa sổ

Ngôi nhà đẹp này tọa lạc ở Trung Quốc có những khối màu giống như một bức tranh

Ảnh nhìn phía giữa hai khối nhà

Chủ nhân của ngôi nhà đẹp này là họa sĩ Trung Quốc Li Bin. Anh muốn có một ngôi nhà vừa là nơi ở, vừa là nơi làm việc. Trước đây, anh có hai studio sáng tác, sau đó các kiến trúc sư đã giúp anh cải tạo sửa chữa nhà lại, chuyển hết hai studio cũ vào một studio để biến studio còn lại thành khu nhà ở rộng 250m2.

Ảnh nhìn phía bên hông khu nhà

Công trình ngôi nhà này do nhóm kiến trúc sư của Wutopia Lap thực hiện, đứng đầu là Yu Ting thiết kế, và được  xây dựng hoàn thành vào năm 2017, đã được đưa vào danh sách đề cử cho hạng mục Nhà ở của giải thưởng kiến trúc thế giới 2018 sắp diễn ra tại Amsterdam.

Ảnh cầu thang nối hai khu nhà
Ảnh cầu gỗ nối hai khu nhà

Trên tầng lầu, hai khối nhà được bố trí nối với nhau bằng một cây cầu gỗ.

Các cửa sổ bên hông ngôi nhà

Để trang trí cho mặt tiền và mái nhà, nhóm kiến trúc bố trí các cửa sổ có nhiều kích thước khác nhau, chủ yếu được tận dụng từ những cửa sổ cũ.

Ảnh nhìn từ phía bên ngoài phần trên ngôi nhà

Tường nhà được sơn màu xám, màu nền quen thuộc trong các bức tranh của Li Bin. Tường bên ngoài có màu xám sáng hơn. Trước khi lớp sơn tường ngoài khô hoàn toàn, các kiến trúc sư sử dụng khuôn gỗ để in hình lá, giúp bức tường lung linh khi có ánh sáng chiếu vào.

 

Ảnh phôi nhà – Phần gara ô tô

Gara ôtô nằm giữa hai nhà kho ở tầng trệt.

Ảnh phần kệ bếp của ngôi nhà

Phần phí bên trái là kệ bếp – bên phải là  tủ gỗ màu cánh gián.

Ảnh phần ô cầu thang – giếng trời của ngôi nhà

Nằm giữa cầu thang bộ và thang máy chính là giếng trời ( Ô màu xanh) tạo thêm điểm nhấn về màu sắc cho khu vực  trung tâm của ngôi nhà.

Ảnh khu vực phòng khách của ngôi nhà

Riêng khu vực phòng khách được bài trí sơn đỏ, như một nét điểm xuyết trong những bức tranh của Li Bin. Góc tây nam của trần nhà có ô nhỏ kính trong suốt để lấy ánh sáng và không khí thiên nhiên vào cho căn phòng.

Ảnh nhìn từ phía bên ngoài phần trên ngôi nhà

Tường nhà phía bên ngoài được sơn màu xám sán, Tường  phía bên trong có màu xám sẫm hơn. Trước khi lớp sơn tường ngoài khô hoàn toàn. Màu xám là màu nền quen thuộc trong các bức tranh của Li Bin. Các kiến trúc sư sử dụng khuôn gỗ để in hình lá, giúp bức tường lung linh khi có ánh sáng chiếu vào.

Mặt bằng tầng lầu của Ngôi nhà

Tầng lầu gồm 2 phòng ngủ, hai phòng tắm, thư viện, ban công, khu vực giặt ủi.

Ảnh mặt bằng tầng trệt của ngôi nhà

Mặt bằng tầng trêt gồm: Gara ôtô, cầu thangphòng, khách, bếp, phòng ăn, phòng trà, nhà vệ sinh, 2 nhà kho,

Cùng chuyên mục
1
Bạn cần hỗ trợ?